เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศที่ไหนดี

เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศที่ไหนดี 4 แห่งนี้คือ คำตอบ!

โอกาสทางการศึกษาในทุกวันนี้เปิดกว้างขึ้นอย่างมาก เพราะการไปเรียนต่างประเทศไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป ทำให้มีเด็กนักเรียนจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศในระดับปริญญาตรีหลังจบชั้นมัธยม ซึ่งทางเลือกในการไปเรียนต่อนั้นมีอยู่ด้วยกันอย่างมากมายจนหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกเรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศที่ไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวเลือกที่ดีๆ และมีความน่าสนใจให้คุณได้นำไปใช้ในการตัดสินใจกัน

เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศที่ไหนดี

เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศที่ไหนดี?

การไปเรียนต่อปริญญาตรีที่ต่างประเทศนั้นเป็นสิ่งที่จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษจากประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก โดยประเทศที่มีสถานศึกษาชั้นนำและได้รับการยอมรับจากทั่วโลกที่คุณสามารถเลือกไปเรียนได้ มีอยู่ด้วยกันหลายประเทศดังนี้

1.สหรัฐอเมริกา

เรียนปริญญาตรีในอเมริกาสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศในอันดับต้นๆ ที่คนนึกถึงเมื่อมีคำถามว่าจะไปเรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศที่ไหนดี เพราะเป็นประเทศที่มีสถานศึกษาชั้นนำระดับโลกอยู่ด้วยกันหลายแห่ง และมีหลักสูตรให้เลือกเรียนตามความต้องการได้อย่างหลากหลาย ซึ่งสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีความเจริญ การใช้ชีวิตที่นี่จึงสะดวกสบายและมีโอกาสได้พบปะจากผู้คนที่มาจากหลากหลายประเทศที่มีวัฒนธรรมแตกต่างกันเพื่อให้คุณได้มีโอกาสเปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และมีมุมมองโลกที่กว้างมากขึ้น

รูปแบบการเรียนปริญญาตรีในอเมริกา : มีทั้งหลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี และหลักสูตร Community College ที่เริ่มเรียนใน college ก่อนเป็นเวลา 1-2 ปีก่อนจะ Transfer เข้ามหาวิทยาลัย

2.อังกฤษ

เรียนปริญญาตรีในอังกฤษอังกฤษเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนนิยมไปเรียนต่อกันมากเช่นกัน เพราะมีมหาวิทยาลัยชื่อดังชั้นนำระดับโลกอยู่ด้วยกันหลายแห่ง อีกทั้งยังเป็นประเทศต้นกำเนิดของภาษาอังกฤษที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้ทักษะภาษาจากต้นตำรับ มีหลักสูตรการเรียนหลากหลายที่ได้มาตรฐานระดับโลก ประเทศอังกฤษจึงเป็นประเทศที่น่าไปเรียนต่อ เพราะมีความสะดวกสบาย ปลอดภัย และเต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมที่น่าสนใจ อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในยุโรปเพื่อหาประสบการณ์เพิ่มเติมได้ง่าย

รูปแบบการเรียนปริญญาตรีในอังกฤษ : การเรียนระดับปริญญาตรีในประเทศอังกฤษที่รวมถึงเวลส์และไอร์แลนด์จะใช้เวลาในการเรียน 3 ปี ส่วนที่สก็อตแลนด์จะใช้เวลาในการเรียน 3 ปีเพื่อให้ได้ปริญญาตรีทั่วไปและใช้เวลาอีก 1 ปีในการสำเร็จปริญญาตรีเกียรตินิยม จุดเด่นอีกอย่างของการเรียนปริญญาตรีที่อังกฤษก็คือคุณสามารถเลือกเรียนได้มากกว่า 2 สาขาวิชาเพื่อให้ได้วุฒิปริญญาตรีร่วม ทำให้มีโอกาสได้เรียนวิชาที่หลากหลายมากขึ้น

3.นิวซีแลนด์

เรียนปริญญาตรีในนิวซีแลนด์ประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีธรรมชาติที่สวยงามและระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยมที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก อีกทั้งค่าใช้จ่ายยังไม่แพงมากจนเกินไป ทำให้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความน่าสนใจในการเลือกไปเรียนต่ออย่างยิ่ง

นอกจากนี้ หากมาเรียนที่นิวซีแลนด์ คุณยังจะได้ฝึกฝนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ เนื่องจากพลเมืองที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก อีกทั้งระบบการศึกษายังเป็นแนวทางเดียวกับที่อังกฤษแต่จะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า พร้อมด้วยประสบการณ์ต่างๆ ในการใช้ชีวิต เพราะนิวซีแลนด์มีธรรมชาติที่สวยงามและกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ดังนั้นจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะไปเรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศที่ไหนดี เนื่องจากเป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดีนั่นเอง

รูปแบบการเรียนปริญญาตรีในนิวซีแลนด์ : ที่นิวซีแลนด์มีมหาวิทยาลัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 แห่ง ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลทั้งหมด โดยมีหลักสูตรที่เปิดสอนหลายสาขาวิชา ใช้เวลาในการเรียน 3 ปีสำหรับปริญญาตรีทั่วไปและเพิ่มอีก 1 ปีสำหรับปริญญาตรีเกียรตินิยมและหลักสูตร double degree ระบบการศึกษาแบ่งออกเป็นระบบภาคเรียนที่มี 2 ภาคการศึกษา และระบบเทอมที่มี 4 ภาคการศึกษา

4.สิงคโปร์

เรียนปริญญาตรีในสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยมที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกเช่นเดียวกัน โดยมีคุณภาพการเรียนการสอนเทียบเท่ากับมหาวิทยาลัยต้นตำรับจากอังกฤษ และเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในการสื่อสารจึงทำให้คุณได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญคืออยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยมากนัก ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน มีค่าใช้จ่ายไม่แพง จึงมีความคุ้มค่าสูงในการที่จะเลือกเรียนที่นี่ และเป็นประเทศที่มีความเป็นระเบียบ สะอาด ปลอดภัย จึงเหมาะกับการใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษาและพลเมืองทั่วไป

สิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญของอาเซียน โดยมีบริษัทระดับโลกมากมายมาตั้งสาขาอยู่ที่นี่ คุณจึงมีโอกาสที่จะได้หางานทำหลีงจากเรียนจบที่นับได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากสำหรับอนาคต ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนายจ้างจะเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องวีซ่าการทำงานให้

รูปแบบการเรียนปริญญาตรีในสิงคโปร์ : สิงคโปร์มีสถานศึกษาระดับปริญญาตรีทั้งของรัฐบาลและเอกชน ซึ่งมหาวิทยาลัยรัฐบาลในสิงคโปร์นั้นได้ชื่อว่าเข้ายากมาก เพราะเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในระดับโลก แต่ทางเลือกอื่นที่สามารถทำได้ก็คือ มหาวิทยาลัยเอกชนที่มีคุณภาพการเรียนการสอนที่ดีไม่แพ้กัน ระยะเวลาที่ใช้ในการเรียนระดับปริญญาตรีจะอยู่ที่ 4-5 ปีขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่เรียน

ถึงตอนนี้คุณก็น่าจะมีข้อมูลสำหรับการตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกไป เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศที่ไหนดี ซึ่งข้อมูลที่นำมาเสนอข้างต้นนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น หากคุณมีความสนใจที่จะไปเรียนที่ประเทศไหนก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมให้มากขึ้นได้

Related posts
เรียนต่อต่างประเทศที่ไหนดี? 5 ประเทศนี้บอกเลยห้ามพลาด!
6 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ
การเรียนต่อต่างประเทศดีอย่างไร? คำตอบอยู่ในบทความนี้แล้ว
เรียนต่อต่างประเทศ ต้องสอบอะไรบ้าง ศึกษาให้มั่นใจก่อนสอบเข้าเรียน!
เรียนต่อต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ต้องจ่ายอะไรบ้าง?
ข้อดีของการเรียนต่อต่างประเทศ และจุดเด่นที่น่าสนใจในการไปเรียนต่อ